Logo Mega Learn

HỘI THẢO CHIA SẺ: GIẢI MÃ CÂU HỎI CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

Nguyên tắc Why first là gì? Nó lợi hại đến cỡ nào? Các bạn trẻ tham gia buổi chia sẻ Giải mã câu hỏi của Nhà tuyển dụng ngày 13.11 vừa qua đã thực hành ứng dụng như thế nào. Cùng điểm tin nhé cả nhà.
Các bạn sinh viên đã ra về với đầy khí thế và sự tự tin khi đã biết cách định nhân qua CV và giải mã các câu hỏi phỏng vấn. Chúng tôi không đưa cho các bạn đáp án mẫu, không chỉ cho các bạn như thế nào mà khơi gợi để các bạn tập hỏi ngược từ câu hỏi đầy quyền lực "Why". 
1. Tại sao bạn nên viết CV như thế này mà không phải thế khác?

2. Tại sao nên viết cái này trước, cái kia sau?
3. Tại sao nhà tuyển dụng nghĩ định nhân của bạn là A mà không phải B như bạn tưởng?
4. Tại sao bạn fail, tại sao bạn succeed?
5. Tại sao nhà tuyển dụng hỏi câu X nhưng mong đợi tìm kiếm Y ở bạn?
                                         (Ứng dụng kỹ năng thuyết trình trong phỏng vấn)
Các bạn có thể vẫn chưa biết Simon Sinek là ai hay Golden Circle là gì nhưng với nguyên tắc Why first như những ví dụ và tình huống cụ thể mà chúng tôi đã chia sẻ và truyền lửa, hy vọng nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn với tất cả những lý do mà bạn xứng đáng. 
  (Ứng dụng nguyên tắc Why first - Thảo luận phương pháp viết CV cho người chưa có kinh nghiệm làm việc)
                                              (Ứng dụng kỹ thuật Giải mã, thử làm Nhà tuyển dụng)
Người ta thường nói rằng:"Hãy cho đi, rồi sẽ nhận lại". Cảm ơn các bạn vì các bạn cũng đã truyền cảm hứng ngược lại cho chúng tôi để tiếp tục chia sẻ và cho đi. Điều gì từ tâm sẽ nhận lại từ tâm. Mô hình chia sẻ nho nhỏ này sẽ được nhân rộng vào các trường đại học trong thời gian tới để có thể giúp được nhiều hơn nữa cho các bạn trẻ.