CV XIN VIỆC VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN XOAY QUANH!

Nếu bạn chọn cách rải truyền đơn kiểu vậy thì còn khuya chúng tôi mới ngó đến bạn, bạn nhé! 

Có cơ hội làm công việc tuyển dụng tại các công ty và tập đoàn ở quy mô lớn, mỗi ngày tôi tiếp cận một lượng hồ sơ đổ về hệ thống tuyển dụng không hề nhỏ.

Người đi làm nhiều năm kinh nghiệm cũng có, ba năm cũng có nhưng cho phép tôi chỉ đề cập đến CV chiếm số lượng lớn và cũng cho tôi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác nằm ở các bạn sinh viên mới ra trường tìm việc.

CV và Đơn xin việc là một tấm vé giúp bạn tiến sâu vào vòng 16m50. Và hầu hết các bạn sinh viên trong quá trình tìm công việc “đàng hoàng” chỉ chăm chút vào việc THIẾT KẾ CV sao cho bắt mắt, sử dụng những ngôn từ mạnh mẽ  và “độc, lạ” để gây ứng tượng với nhà tuyển dụng.

NHƯNG điều quan trọng nhất chính là NỘI DUNG phải viết thế nào để nhà tuyển dụng hình dung được tính cách và con người mình một cách nhanh và rõ nhất thì mấy ai trong số sinh viên các bạn làm được!

Hay các bạn chỉ:

-       Lên hỏi bác google, download CV mẫu và copy không thương tiếc những content CV hấp dẫn, thiết kế đẹp, và được quảng cáo là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

-       Lười quá, gọi cho thằng/ con bạn: Mày làm CV chưa? Gửi cho tao tham khảo nha. Rồi cũng ôm nguyên content đó đem rải khắp nơi từ Nam ra Bắc.
 

Các bạn trẻ, đã đến lúc các bạn phải dừng lại hành động copy và paste như thế. Hãy dùng chính suy nghĩ, thái độ và tính cách con người bạn như một ngòi bút viết lên những gì bạn muốn.

Chúng tôi, những người làm tuyển dụng đã quá ngán ngẩm hay nói thẳng ra là ngộ độc nặng với những CV mẫu nhà nhà giống nhau, người người giống nhau do từ một lò mà ra.

Thời đại công nghệ, những người đang cày cuốc công việc marketing online họ thường có khái niệm “Content is King” thì trong công cuộc xây dựng CV mang đậm phong cách của chính mình cũng vậy. 

Nếu bạn chọn cách rải truyền đơn kiểu vậy thì còn khuya chúng tôi mới ngó đến bạn, bạn nhé!